Top 5 quán bánh căn ngon và nổi tiếng ở Phan Thiết

Khi đến với Phan Thiết mọi người sẽ nghĩ ngay đến hải sản, bánh tráng mắm ruốc, lẩu cá bớp, răng mực, bánh mì chờ... và đặc biệt là bánh xèo, bánh căn. Nếu bạn đang có chuyến vi vu tại Phan Thiết thì tuyệt đối không nên bỏ qua 5 quán bánh căn ngon và nổi tiếng ở đây. Hãy cùng Family Travel bóc bách ngay những địa điểm quán bánh căn ở Phan Thiết ở bài viết dưới đây nhé!

Bánh Căn Phan Thiết có gì hấp dẫn?

Bánh căn là ẩm thực của vùng Nam Trung Bộ, đặc biệt là Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phan Thiết. Tuy nhiên, mỗi vùng lại có cách làm khác nhau, chính điều này đã tạo nên sự khác biệt cũng như hương vị hấp dẫn riêng. 

Bánh căn cũng tương tự như bánh khọt miền Nam, cơ bản được làm từ gạo tẻ xay thành bột. Sự đặc biệt của bánh đó là được làm trong khuôn và nhất định phải làm trên bếp than hồng thì bánh mới có vị đặc trưng của nó. Bánh căn có được vị thơm béo, giòn tan là nhờ vào độ nóng vừa phải của than hồng. Và khi người ta đổ bánh vừa vừa múc bột đổ vào khuôn, vừa cạy bánh liền tay, không kịp nghỉ.

Bột gồm có 10 phần gạo tẻ trộn chung với một phần gạo nếp. Bột sau khi trộn được đem ngâm nước từ 6 đến 8 tiếng sau đó mới đem xay thành bột loãng. Một trong những bí quyết để tạo độ xốp mịn cho bánh đó chính là trong quá trình xay người ta cho thêm một chút cơm nguội. Cơm nguội sẽ giúp bánh dẻo hơn, mịn hơn và khi chín bung nở rất đẹp.


Với bánh căn ở Phan Thiết, người ta thường kèm thêm các nguyên liệu khác như xíu mại, trứng cút, gà, vịt, da heo luộc cắt miếng, cá kho... tùy theo sở thích của nhiều người. Và để thưởng thức món bánh căn thì chắc chắn không thể thiếu nước chấm. Nước chấm ở đây có thể là nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm đặc trưng của miền Trung, ngoài ra nhiều người còn còn kèm với nước cá kho nhằm tăng thêm hương vị mới lạ cho món ăn này.

Sẽ không thưởng thức hết hương vị của món bánh căn nếu không dùng với các loại rau sống. Rau sống dùng với bánh căn thật là dồi dào phong phú. Chỉ cần nhìn khay đựng các loại rau sống bày ra đầy ắp là người ta đã bị kích thích mạnh mẽ muốn ăn: xà lách, cải bẹ xanh, diếp cá, tía tô, húng quế, húng lủi, khế, chuối chát… Khi ăn rải rau sống lên đĩa bánh, chan nước chấm vào xăm xắp rồi trộn đều. Khi dùng thường nhúng nguyên bánh vào nước chấm. Bánh căn muốn ngon phải ăn ngay khi bánh còn nóng hổi.

Top 5 quán bánh căn ngon và nổi tiếng ở Phan Thiết

Bánh căn Lân Nguyệt

Bạn đang tìm quán bánh căn ngon và nổi tiếng ở Phan Thiết thì không thể nhắc đến quán Lân Nguyệt. Đây là quán bánh căn khá bình dân và hơn hết giá cả khá yêu thương. Tuy nhiên quán rất đông, nếu bạn đi vào dịp cuối tuần hoặc ngày lễ thì chắc chắn sẽ khó có vị trí cho mình ngồi hoặc phải chờ rất lâu. Không chỉ người dân tại đây mà nhiều du khách khi du lịch đến Phan Thiết đều biết đến quán bánh căn này. 

Địa chỉ: số 8 Hải Thượng Lãn Ông, TP. Phan Thiết

Bánh căn Duyên 

Quán thường bắt đầu mở cửa từ 4h chiều đến 10h tối sẽ đóng cửa, với mức giá chỉ tầm 10-30k thôi. Với mức giá này thì bạn tha hồ ăn đến no nê mà không sợ hết ví. Quán được rất nhiều tín đồ ăn uống yêu thích vì cá kho không bị tanh và rất vừa miệng. Quán có không gian hơi nhỏ nên nếu đến vào giờ cao điểm bạn có thể phải chờ một xíu. Tuy nhiên bù lại chất lượng bánh rất tuyệt.

Địa chỉ: 80 Võ Văn Kiệt, phường Phú Thủy, Phan Thiết

Quán bánh căn bà Xù

Không kém gì 2 địa điểm trên, quán bánh căn bà xù có từ khá lâu và đây là một trong những quán bánh căn nổi tiếng và cực kỳ đông khách. Tuy nhiên, cũng chính vì quán rất đông nên khi ăn tại đây bạn chịu khó đợi hơi lâu. Mặc dù là quán bình dân, nhưng quán được làm khá sạch sẽ và phục vụ rất chu đáo, hơn hết bạn không cần lo bị chặt chém. Tuy nhiên, bạn chịu khó đi sớm vì quán tới 9h là sẽ đóng cửa rồi nhé.

Địa chỉ: đường Ngư Ông, gần cảng cá Phan Thiết


Bánh căn Cô Phượng

Quán bánh căn cô Phượng nằm ở ngoài mặt đường có vị trí khá dễ tìm hơn hết quán rất thoáng mát, rộng rãi. Quán cô phượng khá nổi tiếng tại Phan Thiết, đặc biệt là nước chấm ở đây đặc biệt rất ngon từ có cá kho. Nước chấm khá ngon và chính vì cay cay đã làm nên sự đặc sắc của quán cô Phượng. Giá cả bánh căn tại quán của cô cũng khá phải chăng, tuy nhiên sẽ đợi hơi bị lâu vào cuối tuần hoặc ngày lễ.

Địa chỉ: 168 Thủ Khoa Huân, Phan Thiết.

Quán bánh căn Dì Út

Đây là quán bánh căn thu hút khá nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài. Quán có không gian khá rộng rãi cùng với những chiếc bàn ghế tre vô cùng mộc mạc, mang đến sự giãn dị, sạch sẽ. Tạo cho khách du lịch có được vị trí thưởng thức món ăn cảm thấy mới lạ cũng như thêm phần ngon miệng. Đặc biệt, món bánh căn tại đây chỉ có giá từ 2-30k thôi, với giá siêu rẻ du khách tha hồ thưởng thức mà không lo ngại tốn tiền. 

Địa chỉ: số 1 Nguyễn Tri Phương, Đức Nghĩa, Phan Thiết.

Mách bạn cách ăn bánh căn ngon đúng điệu

Bánh căn hiện nay được bán ở rất nhiều nơi, nhưng có thể nói bánh căn Phan Thiết mang đến hương vị khá đặc biệt và để lại ấn tượng sâu sắc cho khách du lịch. Nhưng để thưởng thức bánh căn Phan Thiết tròn vị thì bạn phải biết cách ăn. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể thưởng thức trọn vị món ăn đặc sản khi du lịch đến Phan Thiết:

Phải ăn bánh căn ngay lúc nóng: Vì bánh vừa lò sẽ còn độ giòn, hương thơm của bánh toả lên hơn hết bánh còn nóng sẽ có độ béo vừa phải, không gây ngậy cho người ăn. Chính vì vậy, ăn bánh căn ngay vừa ra lò là ngon nhất, chẳng may bánh nguội thì bạn sẽ thấy bánh hơi bị mềm, dai và không còn độ thơm như ban đầu.


Chấm với nước dùng đúng cách: Thông thường, bánh được dọn ra cùng với nước mắm tỏi ớt pha loãng. Khi dùng sẽ lấy nguyên bánh chấm vào nước mắm. Tuy nhiên, đặc biệt ở đây, bánh căn Phan Thiết còn hay được ăn kèm với nước cá kho. Ngoài ra, nếu Thông thường, bánh được dọn ra cùng với nước mắm tỏi ớt pha loãng. Khi dùng sẽ lấy nguyên bánh chấm vào nước mắm. Tuy nhiên, đặc biệt ở đây, bánh căn Phan Thiết còn hay được ăn kèm với nước cá kho. Ngoài ra, nếu dùng với mắm nêm thì lại tạo ra hương vị rất độc đáo và cực hợp cho khẩu vị của người miền Trung.

Ăn kèm cùng với các nguyên liệu khác: Không có quá nhiều loại rau ăn kèm như các loại bánh khác, bánh căn Phan Thiết chỉ ăn kèm với một số loại như xoài sợ, khế hay me. Chính những nguyên liệu nho nhỏ những có võ này khiến ăn hoài không bị ngán, tạo nên độ thanh đạm cho món ăn. Ngoài ra, cũng không thể không kể đến sự góp mặt của da heo, chút tóp mỡ tạo nên cách thưởng thức đa dạng cho bánh căn.

Không giống với bánh căn Đà Lạt, Sài Gòn, Ninh Thuận, bánh căn Phan Thiết mang đến hương vị và nét độc đáo riêng. Dù chỉ là một món ăn dân dã, khá rẻ tiền nhưng các khách du lịch trong và ngoài nước khi đặt chân đến đây đều phải thưởng thức món ăn này. Hi vọng với những gợi ý 5 quán bánh căn ngon và nổi tiếng ở Phan Thiết trên giúp các tín đồ lựa chọn dừng chân để thưởng thức trọn vẹn món ăn ẩm thực tại đây. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tại Family Travel để có thêm nhiều điều thú vị khác nhé!

Công ty TNHH DV Du Lịch Family Việt Nam.
Số 19, Đường 25A, Phường Tân Quy, Quận 7, TPHCM.
Số đăng ký kinh doanh: 0318025574.